162 lượt xem

Người bị huyết áp có nên dùng yến sào hay nấm linh chi

Huyết áp thấp là căn bệnh phổ biến hiện nay trong những gặp ở người cao tuổi mà ngay cả người trẻ vì chế độ ăn uống và sinh hoạt. Những người bị huyết áp thấp thường có chế độ ăn uống rất khó khăn, phải kiêng cỡ nhiều loại thực phẩm nên rất dễ dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng.

Nấm linh chi và yến sào là hai loại thực phẩm giúp bạn bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng và rất lành tính. Vậy Nên dùng yến sào nam phú hay nấm linh chi cho người bị huyết áp thấp là tốt?

1. Nấm linh chi cho người huyết áp thấp

Từ xưa nấm linh chi được chọn là thực phẩm thượng hạng dùng cho vua chua bởi giá trị dinh dưỡng cao có trong nó. Nấm linh chi rất tốt cho việc điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các bệnh huyết áp rất tốt, còn trị được các bệnh về hô hấp, tim mạch,…

Nấm linh chi từ xa xưa được biết đến là một loại thực phẩm quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người, nó còn là một loại dược phẩm hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh về huyết áp, tim mạch, hô hấp…Germanium, polysaccharides, sterois, axit ganoderic có trong nấm linh chi giúp tăng lượng oxy tái tạo nhanh các tế bào bị tổn thương, giữ huyết áp luôn ở mức ổn định chống tái phát các triệu chứng liên quan đến bệnh huyết áp thấp.

Ngoài ra nám linh chi còn giúp cơ thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng chống suy nhược có thể, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng

Người bị bệnh huyết áp thấp cần lưu ý về liều lượng khi sử dụng nấm linh chi vì cơ thể không được như người có sức khỏe bình thường. Nên pha loãng nấm linh linh với nước, dùng nhiều nước, khoảng 2-3 lít nước cho 10g nấm linh chi, không nên dùng quá đặc nấm linh chi.

Cách chế biến nấm linh chi cho người huyết áp thấp:

– Lấy chừng 10g nấm linh chi cho vào đun sôi trong nước khoảng 5-10 phút, sau đó lọc hết cặn bã, chỉ lấy nước. Khi đun sôi nấm linh chi các chất dinh dưỡng đã được trích ra hết vào nước, nên bạn cứ an tâm sử dụng

– Đối với trường hợp hãm với nước nóng thì chỉ nên hãm ở nhiệt độ 70-80 độ C,  sau đó hãm thêm 2 – 3 lần để đảm bảo lấy hết chất bổ dưỡng trong nấm linh chi

2.Yến sào cho người huyết áp thấp

Theo các nghiên cứu cho thấy trong yến sào có chứa tới 18 loại axit amin như: Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine… Và các chất cần thiết cho cơ thể như: Mn, Br, Cu…nâng cao sức khỏe cùng hệ miễn dịch tốt, hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp

Tuy nhiên những người bị bệnh huyết áp thấp cần sử dụng yến sào trước 30 phút cho bữa ăn sáng và vì buổi sáng là thời điểm cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

Hơn nữa để có được hiệu quả tốt nhất bạn nên chọn mua yến sào tại các cửa hàng uy tín chất lượng của Yến sào Nam Phú trên khắp cả nước.

3. Người bị huyết áp thấp nên ăn yến sào hay nấm linh chi?

Có thể thấy rằng bệnh huyết áp thấp tuy không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng nếu không chữa trị kịp thời có thể nó sẽ để lại nhiều biến chứng, làm ảnh hưởng đến các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể.

Qua phân tích ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nấm linh chi hay yến sào cũng đều tốt cho người bị bệnh huyết áp thấp. Mỗi loại có mỗi vị khác nhau, vì thế bạn có thể dựa vào sự thích nghi của cơ thể mà chọn loại phù hợp để sử dụng.

Mỗi loại cũng có mức giá khác nhau, nên bạn có thể dựa vào điều kiện kinh tế gia đình mà mua loại nào cảm thấy phù hợp để đảm bảo sử dụng đều đặn, thường xuyên.

Có một thương hiệu rất nổi tiếng về yến sào đó là Nam Phú, đặc biệt hơn không chỉ được khách hàng yêu mến với các sản phẩm về yến mà nam phú : thiết kế nhà nuôi yến còn được rất nhiều bà con đang có nhu cầu nuôi yến trong nhà quan tâm