1247 lượt xem

Cách cai thuốc lá tại nhà hiệu quả và an toàn

Cách cai thuốc lá tại nhà hiệu quả và an toàn

Thuốc lá được biết đến như là kẻ thù số một của sức khỏe con người, nhưng nhiều người vẫn thản nhiên sử dụng thuốc lá như thói quen không thể bỏ hằng ngày. Nhiều người ý thức được về tác hại của thuốc lá đối với bản thân và với mọi người xung quanh, tuy nhiên để bỏ thuốc lá là điều không hề dễ dàng, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Và yếu tố quan trọng nhất đó chính là chọn được một phương pháp cai thuốc lá hiệu quả. Bởi hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để cai thuốc lá như dùng muối, gừng, quế cho đến thuốc lá điện tử, miếng dán nicotine hay kẹo cao su. Tuy nhiên những phương pháp này sẽ có hiệu quả thấp hoặc thời gian cai nghiện lâu. Vậy muốn cai thuốc lá tại nhà hiệu quả và an toàn chúng ta phải lựa chọn phương pháp như thế nào và quá trình đó phụ thuộc vào những yếu tố nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

 

Quyết tâm của bản thân

 

Để thực hiện bất cứ một việc gì thì quyết tâm chính là động lực để con người hoàn thành công việc. Và với việc cai thuốc lá thì quyết tâm càng phải cao gấp nhiều lần bởi đây là một việc hết sức khó khăn để loại bỏ được một chất nghiện, một thói quen ra khỏi cuộc sống thường ngày. Nói là khó nhưng không thể không làm được, chỉ cần có quyết tâm thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để có được quyết tâm cao độ trước hết người muốn cai thuốc lá hãy tự mình tìm hiểu về những tác hại của thuốc lá đến sức khỏe của bản thân và những ảnh hưởng của thuốc lá với người xung quanh. Sau nữa hãy tìm đến sự động viên, chia sẻ của gia đình và bạn bè, như vậy bạn sẽ có thêm động lực để từ bỏ thuốc lá.

Lựa chọn phương pháp cai thuốc lá hiệu quả.

Như đã nói ở trên, phương pháp cai thuốc lá hiện nay có rất nhiều tuy nhiên để đạt hiệu quả cao thì không phải phương pháp nào cũng làm được. Mà việc cai thuốc lá thì cần một phương pháp thực sự mang đến hiệu quả triệt để, không tái nghiện. Qủa là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu, tuy nhiên hiện nay trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm cai thuốc lá thanh nghị hỗ trợ cai thuốc lá và mang đến hiệu quả tối ưu. Nước súc miệng lại có thể cai được thuốc lá quả là điều khó tin đối với nhiều người. Tuy nhiên đó là sự thật, đây là sản phẩm được chế xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên như cam thảo, quế nhục, cúc hoa, kim ngân hoa, bồ công anh, tơm trơng,…mang đến mùi thơm nhẹ nhàng khi sử dụng và giúp ức chế những cơn thèm thuốc, làm mất vị ngon của khói thuốc cũng như giúp người nghiện không tái nghiện sau khi cai nghiện.

Cách sử dụng lại rất đơn giản, mỗi lần ngậm 30ml trong vòng 5 đến 7 phút sau đó súc kĩ rồi nhổ đi, không cần súc lại với các loại nước khác để đạt hiệu quả cao. Bạn sẽ nhận được kết quả sau hai liệu trình sử dụng, lưu ý trong quá trình sử dụng nước súc miệng không được hút thuốc lá thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Gía thành của sản phẩm này lại rất phải chăng chỉ 450k/liệu trình, sau hai liệu trình có thể cai được thuốc lá. Bỏ ra chưa đến 1triệu đồng để nhận về những lợi ích cho bản thân và người xung quanh sẽ tốt hơn với việc tốn hàng chục triệu đồng hàng năm cho việc hút thuốc mà thứ nhận về chỉ toàn bệnh tật. Với lại sản phẩm này không chỉ giúp cai thuốc lá mà còn giúp thơm miệng, chắc răng. Qủa là một công đôi việc phải không nào.

Có chế độ dinh dưỡng -tập luyện hợp lý

Việc cai thuốc lá không chỉ phụ thuộc vào lòng quyết tâm và phương pháp mà còn là sự kết hợp với chế độ dinh dưỡng-tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý. Vì vậy trong quá trình cai thuốc lá hãy có một chế độ ăn uống hợp lý, tìm hiểu xem thức ăn nào dùng được, thực phẩm nào nên kiêng để đạt hiệu quả cao nhất. Nên tránh những loại nước uống có ga như nước ngọt hoặc rượu, bia để không bị ức chế thần kinh. Bên cạnh chế độ ăn uống thì người cai thuốc lá nên có chế độ luyện tập thể thao thường xuyên, lựa chọn những bộ môn yêu thích hoặc phù hợp với khả năng của bản thân. Thường xuyên tham gia vào những hoạt động lành mạnh để quên đi những cơn thèm thuốc. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng có chế độ nghỉ ngơi thoải mái, không chơi quá sức, tốt nhất là nên đi du lịch để đầu óc được khuây khỏa.

Giảm căng thẳng

Lý do để nhiều người tìm đến thuốc lá đó chính là những căng thẳng, mệt mỏi, stress trong công việc và cuộc sống. Vì vậy để không bị những cơn thèm thuốc hành hạ thì hãy để bản thân cân bằng, tránh những căng thẳng. Còn nếu gặp phải những căng thẳng thì hãy tìm cách giải tỏa lành mạnh.

Tránh tiếp xúc với thuốc lá

Một trong những yếu tố nữa quyết định đến quá trình cai thuốc lá của bạn của thành công hay không đó chính là môi trường bạn tiếp xúc. Hãy tránh xa những nơi có khói thuốc lá để không bị nghiện lại nhé!

Để cai thuốc lá ở nhà là một điều không hề khó nếu ta biết được những yếu tố cần thiết và lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả.